Menu đắt giá trong tuần lễ Ẩm thực Pháp với Đầu bếp sao Michelin tại Vinhomes Riverside

Tiếp nối sự kiện Trải nghiệm Ẩm thực đỉnh cao với “Đầu bếp của thiên niên kỷ” Susur Lee diễn ra trong tháng 7, một lần nữa, thực khách Hà Nội lại được đón đầu bếp tài năng và danh tiếng cùng những món ăn tinh tế tới khu đô thị Vinhomes Riverside.

Từ ngày 23-27/9/2015, người Hà Nội sẽ có cơ hội thưởng thức menu độc đáo từ những sản vật được giới sành ẩm thực ưa chuộng như gan ngỗng béo, thịt bò Kobe, thịt heo Tây Ban Nha, cá vược Chi-lê… và đặc biệt là nấm Alba truffle – một trong 2 loại nguyên liệu được ví như kim cương. Menu đắt giá này sẽ do đầu bếp mang hàm sao Michelin danh giá tới từ thủ đô Paris – Hervé Rodriquez thực hiện trong chuyến công du tại Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam.

Những món ấm thực tinh hoa lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Những món ấm thực tinh hoa lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Menu trong sự kiện đặc biệt quy tụ những sản vật đặc sắc từ các Châu lục trên thế giới. Hấp dẫn và thu hút nhất phải kể tới các món ăn chế biến kèm nấm rừng trắng Alba truffle.

Trong thế giới ẩm thực, Truffle (cùng Saffron) được xếp vào ngôi vương những nguyên liệu quý hiếm thường được sánh với giá trị của kim cương. Truffle mọc hoang dã trong các khu rừng già Châu Âu, mùi vị thơm mát, chỉ xuất hiện vài tháng nhất định trong năm và đặc biệt hiếm hoi bởi quá trình sinh trưởng và chín muồi của Truffle kéo dài từ 5 đến 10 năm.

Tùy chủng loại, Truffle thường có giá từ 1.200 – 20.000 đô-la Mỹ mỗi kilogram. Nấm rừng trắng Alba truffle được đầu bếp Hervé giới thiệu với thực khách Việt Nam có xuất xứ từ vùng Alba, Italia là loại đắt nhất. Trên thế giới, chỉ những tỷ phú danh tiếng và sành ăn mới sở hữu được những cây nấm Truffle kích thước lớn từ 1 – 1,5kg.

Có thể thưởng thức hương vị xa xỉ này qua hai món: “Trứng chần phục vụ với Alba truffle và gan ngỗng sốt mayonnaise”; “Thịt bò Kobe tần lá thơm, gia vị ăn kèm cơm Arabica và Alba truffle” quả thực là một trải nghiệm khó quên của những thực khách Hà Nội thượng lưu.

Một nguyên liệu không thể thiếu trong những bữa tiệc kiểu Pháp xa hoa là gan ngỗng béo tươi foie gras – với các loại sốt thú vị như sốt mực ăn kèm lươn hun khói.

Món ăn thơm ngậy được chế biến bởi bàn tay đầu bếp Michelin

Món ăn thơm ngậy được chế biến bởi bàn tay đầu bếp Michelin

Bữa tiệc sẽ tiếp tục đưa thực khách viễn du tới những vùng đất giàu sản vật với “Cá vược Chi-lê chiên xù ăn kèm bí đỏ nghiền, chanh leo và sốt Tonka”, “Thịt heo Tây Ban Nha ăn kèm bánh khoai tây vị cà phê, lê và rau củ quả”… Hervé cũng không bỏ lỡ cơ hội tôn vinh ẩm thực Việt qua món ăn được tạo tác riêng cho sự kiện lần này: “Tôm hùm Nha Trang om cùng rau củ và nước dừa”.

Đầu bếp mang hàm sao Michelin danh giá tới từ thủ đô Paris – Hervé Rodriquez

Đầu bếp mang hàm sao Michelin danh giá tới từ thủ đô Paris – Hervé Rodriquez

Thực phẩm mà Hervé chuẩn bị cho các món ăn tại Việt Nam lần này đều là thực phẩm tươi vận chuyển từ Pháp, do chính tay vị đầu bếp này cẩn thận lựa chọn. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức menu đắt giá trong tuần lễ Ẩm thực Pháp với Đầu bếp sao Michelin tại Nhà hàng Ruby, Trung tâm Hội nghị & Ẩm thực Almaz, Đường Hoa lan, KĐT sinh thái Vinhomes Riverside, Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội. Menu có giá 8.000.000VNĐ++ /pax (chưa bao gồm VAT và phí dịch vụ).


NHẬN TIN MỚI NHẤT