Địa ốc cao cấp và tầm trung sẽ có thanh khoản tốt dịp cuối năm

Thị trường Bất động sản năm 2015 đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, song vẫn có khá nhiều sự lo lắng về tính thanh khoản của BDS cao cấp, bong bóng, sốt ảo…. Tuy nhiên căn cứ từ tình hình thực tế nhiều chuyên gia trong ngàn nhận định, thị trường BĐS Việt Nam sẽ tiếp tục đà tăng trưởng bền vững, chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng rằng địa ốc thuộc phân khúc cao cấp và tầm trung cấp vẫn sẽ có thanh khoản tốt vào những tháng cuối năm.

Khu đô thị Vinhomes Riverside ấn tượng

Sản phẩm biệt thự Vinhomes Riverside là dự án có lượng giao dịch và tính thanh khoản cao nhất trên thị trường hiện nay. Góp phần không nhỏ trong việc tạo đòn bẩy phục hồi cho thị trường bất động sản

Sôi sục với thị trường BĐS

Theo báo cáo mới nhất từ CBRE, trong quý 3/2015 tại thị trường căn hộ bán, thị trường liên tục ghi nhận những tăng trưởng tích cực, thúc đẩy số lượng căn hộ mới mở bán và lượng giao dịch. Tổng cộng có tới 10.114 căn hộ được chào bán mới ra thị trường từ 26 dự án, tăng hơn gấp ba lần quý 3 2014.

Thị trường biệt thự/ nhà liền kề cũng hoạt động tốt nhờ tình hình giao dịch khả quan của những dự án mới mở bán. Tổng lượng giao dịch ở phân khúc biệt thự/ nhà liền kề tăng 12% theo quý và 116% theo năm. Nhà liền kề chiếm ưu thế với 82% lượng giao dịch. Tỉ lệ hấp thụ ở phân khúc này là 35%, tăng 3 điểm phần trăm theo quý nhưng giảm đến 16 điểm phần trăm theo năm.

Bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu CBRE Việt Nam chia sẻ rằng “Thị trương bất động sản Việt Nam đang có sự chuyển biến tích cực, và điều đáng mừng ở đây đó là sự tăng trưởng bền vững của thị trường bởi phần lớn giao dịch mua nhà hiện nay đều là nhu cầu thực là chính, điều này khác hẳn với thời kỳ trước đây là nhằm mục đích đầu cơ. Trước đây, khi phần lớn các giao dịch dưới dạng hợp đồng góp vốn, thậm chí là giấy viết tay được trao đi, đổi lại nhiều lần khiến giá BĐS “trên giấy” tăng “ảo” quá mức, dẫn tới hiện tượng “bong bóng”. Hiện nay, giá bất động sản tăng phần lớn do yếu tố hạ tầng, vị trí và chất lượng bất động sản đó.”

Mặt bằng giá tại nhiều dự án căn hộ trên thị trường Hà Nội và Tp.HCM đã tăng so với 2014. Theo báo cáo từ Bộ Xây dựng, trong 2014 giá bất động sản đã ổn định, không tiếp tục giảm, nhiều dự án vị trí tốt và sắp hoàn thành giá có tăng nhẹ từ 1% đến 2%. Đến quý 1 năm 2015 đã có nhiều dự án có giá chào bán tăng khoảng 5-10% so với cùng kỳ 2014.

Tuy nhiên, nhìn kỹ hơn vào kết quả bán hàng của các dự án mới mở bán trong Quý 3/2015 thì tỷ lệ tiêu thụ chỉ đạt được 35,1%, một phần là do người mua ngại các dự án bị đình trệ lâu năm. 31.5% là số liệu chững lại so với quý trước mặc dù vẫn cao so với cùng kì năm trước. Điều đó phản ánh một phần tâm lí lo ngại tiêu thụ „ảo“ trên thị trường, cũng như, yếu tố „tháng cô hồn“ tác động. Tuy nhiên, ông Marc Towersend – Tổng giám đốc CBRE Việt Nam nhấn mạnh rằng ngay cả yếu tố „tháng cô hồn“ cũng không phải đã tác động đến toàn bộ thị trường – rất nhiều dự án vẫn bán tốt.

Theo những xu thế trên cùng với chính sách 1/7/2015 chính thức có hiệu lực, một tổ chức tư vấn nghiên cứu và quản lí thị trường địa ốc lớn đưa ra dự báo, tình hình thị trường BĐS Việt Nam nói chung và tại Hà Nội nói riêng trong những tháng cuối năm, những sản phẩm, dự án đáp ứng được các tiêu chí: Chủ đầu tư uy tín, vị trí đẹp, giá hợp lí, phương thức thanh toán phù hợp – nằm ở tầm cao cấp, hạng sang và hạng trung, sẽ tiếp tục duy trì xu thế thanh khoản đi lên. Ngược lại, các dự án bình dân sẽ khó tránh giảm thấp về lượng giao dịch.


NHẬN TIN MỚI NHẤT